HOTLINE
0965.163.864

Xử lý bết dính và rối lông trên chó

Thứ ba - 25/02/2020 14:16
Những điều cơ bản giúp hạn chế rối lông, cũng như giúp xử lý rối lông mà bất kỳ người nuôi hay groomer nào cũng phải biết.

Dưới đây là 800 lẻ 8 điều cơ bản giúp hạn chế rối lông, cũng như giúp xử lý rối lông mà bất kỳ người nuôi hay groomer nào cũng phải biết.

✔ Trước tiên, hãy tập chó chú chó của bạn quen với sự chải chuốt để chú chó có thể đứng yên đủ lâu trong quá trình lấy lông rối ra! Bắt đầu chải lông khi bé còn nhỏ, kể cả khi lông nó đang mượt cũng chải cho quen và khi chải thì luôn khen ngợi và không quên thưởng khi bé ngoan, liên kết việc chải chuốt với những điều làm bé hạnh phúc.

✔ Hãy chú ý đến những khu vực dễ bị rối: phía sau tai và chân sau, ở nách, bụng và nơi lông cổ hay ma xát với vòng đeo cổ.

✔ Nếu bộ lông con chó con của bạn bị rối nghiêm trọng hãy đi đến tìm 1 groomer chuyên nghiệp, nếu kèm cả bệnh ngoài da, hãy đến ngay 1 bác sỹ thú y.

✔ Một chế độ ăn uống tốt cũng giúp chú chó của bạn có một bộ lông khỏe mạnh và ít bị rối. Hãy bổ sung omega-3 hoặc dầu cá trong thức ăn và thực phẩm bổ sung cho bé. Không cho bé ăn mặn và thường xuyên phơi nắng sáng để da lông bé được khỏe mạnh.

✔ Không bao giờ tắm cho chó của bạn nếu lông nó đang bị rối nùi bên trong. Nước thấm vào cục lông rối sẽ làm nó rối chặt hơn và khó xử lý hơn.

✔ KHÔNG BAO GIỜ cố gắng tự cắt lông rối nếu bạn không phải người chuyên nghiệp. Những cục rối có thể chặt hơn bạn nghĩ hoặc có khi rất sát với da, và bạn có thể dễ dàng cắt trúng da của bé đấy.

✔ Những chú chó như Poodles và Goldendoodles được coi là không rụng lông do lông dày và soắn (lông rụng sẽ ko thể tự rơi ra được). Chúng cần sự giúp đỡ của chúng ta bằng cách chải lông cho chúng tối thiểu hai lần một tuần với một bàn chải chuyên dụng.

✔ Thăm groomer thường xuyên là một điều tốt cho bé, tần suất có thể từ 6-8 tuần đi 1 lần.

✔ Cục lông rối bắt đầu ở gốc, không phải ở ngọn nên khi nhìn bề ngoài chú chó bạn sẽ khó nhận ra nó có rối lông hay không, hãy đưa ngón tay của bạn luồn vào từng lớp lông để xem có cục rối nào nằm ở đâu hay không. Phát hiện rối sớm sẽ loại bỏ dễ dàng hơn rất nhiều so với để thành một nùi rồi mới gỡ.

✔ Mỗi giống chó sẽ có nhu cầu chải chuốt riêng. Tùy thuộc vào giống chó của bạn, bộ lông chúng sẽ yêu cầu mức độ chải chuốt khác nhau để giữ cho nó khỏe mạnh và bóng mượt.

✔ Luôn luôn làm việc trên các phần nhỏ, thật từ từ và tránh làm tổn thương da của bé

✔ Luôn luôn sử dụng dầu gội/ sữa tắm và dầu xả chuyên dụng cho chó. Việc sử dụng sản phẩm cho người cho cún dễ làm nghiêm trọng hơn tình trạng rối lông và hoàn toàn không tốt chút nào cho các chú cún.

Fan Page này được tài trợ bởi #DIVAshampoo nhằm mang đến nhiều kiến thức bổ ích giúp các bạn nuôi dạy và chăm sóc cún được tốt hơn.
Chúc các bạn luôn vui vẻ bên người bạn 4 chân của mình nhé.

P/S: Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi kênh Youtube này để học hỏi thêm về grooming để có thể tự làm tại nhà nhé.

Copyright © 2017 Suatamchomeodiva.com . All rights reserved

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây